BÍ QUYẾT CHỌN KÍNH CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI BỊ CẬN THỊ

ối với những người đeo kính lâu năm họ đã có một ít kinh nghiệm chọn kính thì ngược lại đối với những người mới bị cận việc tập tành đeo kính đã khổ, khổ hơn là chọn cho mình được một đôi kính phù hợp

Cuộc sống ngày càng hiện đại, áp lực học hành, công việc cao dẫn đến tỉ lệ mắc cận thì từ học đường cho tới dân công sở hoặc kể cả những người làm việc không tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính gia tăng một cách chóng mặt

Đối với những người đeo kính lâu năm họ đã có một ít kinh nghiệm chọn kính thì ngược lại đối với những người mới bị cận việc tập tành đeo kính đã khổ, khổ hơn là chọn cho mình được một đôi kính phù hợp với gương mặt và có những chức năng tốt để hạn chế tăng độ cận về lâu dài.

Hôm nay, Optical LB Tuấn sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết chọn kính phù hợp với gương mặt cũng như tốt nhất cho đôi mắt của bạn nhé !

 1. KHI NÀO THÌ NÊN ĐEO KÍNH CẬN
  - 0,25 độ là độ cận thị nhỏ nhất. Với độ cận thị này không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống hàng ngày. Nếu chỉ 0.25 độ thì bạn hoàn toàn không cần đeo kính.
  - 0,50 độ sẽ chỉ khiến bạn nhìn xa mờ hơn một chút, với độ cận này nhiều người vẫn nhìn tốt mà không cần đeo kính.
  - 0,75 độ là mức cận thị mà bạn nên đeo kính để tránh ảnh hưởng tới công việc hàng ngày.
  - 1.00 độ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi nhìn xa. Những người cận 1 độ trở lên bắt buộc phải đeo kính nếu làm các công việc đòi hỏi tầm nhìn như lái xe, công an…
  - 1,50 độ bạn nên đeo kính để tránh ảnh hưởng tới công việc hàng ngày
  - 2,00 độ là số độ bắt buộc đeo kính khi học tập và làm việc


 2. CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT

  Mặt Tròn

  Đây là kiểu mặt khá phổ biến tại Việt Nam và những người sở hữu mặt này nên chọn các kính có kiểu dáng cứng cáp. Bạn có thể chọn các loại gông kính vuông, hình chữ nhật để che đi các khuyết điểm trên mặt. Chọn các kính này có thể giúp bạn trông trở nên sắc nét hơn, mặt có góc cạnh hơn. Tuyệt đối bạn không chọn các mẫu kính tròn vì gương mặt bạn sẽ trở nên tròn hơn và trông béo hơn.

  Mặt Vuông

  Nếu bạn có gương mặt vuông tương tự mặt chữ điền thì chọn lựa các gọng kính có độ bo tròn như hình tròn hoặc bầu dục. Ngoài ra để mặt trông thanh tú và cân đối hơn thì nên chọn gọng mảnh, đơn giản. Hãy tránh xa các loại kính có gọng vuông và nhiều chi tiết, chúng sẽ khiến gương mặt trở nên sắc cạnh và khá thô.

  Mặt Chữ Nhật

  Mặt chữ nhật sẽ có khuôn mặt dài, trán rộng, cằm góc cạnh. Bạn phù hợp với các loại gọng kính có thiết kế oval, có độ bo tròn nhất định để giúp khuôn mặt trở nên mềm mại và dịu dàng hơn. Các loại kính nên tránh cho khuôn mặt hình chữ nhật đó các kính có góc cạnh, đặc biệt là các kính hình chữ nhật.

  Mặt Trái Xoan

  Trong các loại mặt thì có lẽ mặt trái xoan là dễ chọn kính nhất. Điểm nhận dạng của mặt này đó là chiều dài lớn hơn chiều rộng, trán sẽ rộng hơn phần cằm, cằm nhỏ gọn và tròn. Nhờ vào gương mặt hài hoà này mà bạn sẽ không phải tốn công để chọn mắt kính, bạn có thể chọn từ các thể loại tròn cho đến vuông.

  Mặt Tam Giác

  Gương mặt tam giác sẽ có gò má và cằm khá rộng, trán hẹp. Thật ra không khó để chọn cho kính gương mặt tam giác. Để giúp gương mặt bạn trở nên thanh thoát nên chọn các kính rộng vành hoặc các kiểu dáng mắt mèo.

  Mặt Trái Tim

  Đây cũng là gương mặt được trời phú với chiếc cằm thon gọn, xinh xắn. Tuy nhiên mặt trái tim cũng có khuyết điểm nhỏ với phần trán rộng. Để khắc phục nhược điểm này bạn nên chọn gọng thanh mảnh. Đặc biệt đừng chọn gọng to, vuông, góc cạnh quá nhiều.

  Mặt Kim Cương

  Mặt kim cương là gương mặt cằm, trán khá nhỏ và cũng có khá nhiều góc cạnh. Cũng không quá khó để chọn kính cho mặt kim cương, theo như lý thuyết chọn ngược với gương mặt thì bạn nên chọn các kính có góc bo nhẹ như oval hay mắt mèo. Tuyệt nhiên không chọn các kính có góc cạnh, vì chúng sẽ khiến nổi bật các khuyết điểm như trán, cằm nhỏ.

 3. CHỌN LỚP PHỦ TRÒNG KÍNH PHÙ HỢP

  Lớp phủ chống chói

  Làm giảm mỏi mắt do ánh sáng chói lóa, phản xạ và “đèn phản chiếu” bạn nhìn thấy xung quanh. Lớp phủ còn giúp bảo vệ tròng kính của bạn không bị trầy xước và vết bẩn. Lớp phủ chống chói làm cho tầm nhìn của bạn sắc nét hơn và đôi mắt của bạn sẽ xuất hiện rõ ràng hơn phía sau tròng kính. Một số lớp phủ chống chói còn làm giảm lượng UV phản chiếu từ phía sau tròng kính, giúp bảo vệ tia cực tím tốt nhất có thể.Lớp

  Lớp phủ giảm giảm ánh sáng xanh

  Là lớp phủ tròng kính chống mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình máy tính, TV, ánh sáng tiết kiệm năng lượng và mặt trời. Lớp phủ hấp dẫn, gần như rõ ràng này cũng tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện sự thoải mái trực quan, tăng cường vẻ ngoài của bạn và kéo dài tuổi thọ của ống kính.

  Lớp phủ chống trầy

  Là lớp phủ tròng kính chống mỏi mắt kỹ thuật số bằng cách giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình máy tính, TV, ánh sáng tiết kiệm năng lượng và mặt trời. Lớp phủ hấp dẫn, gần như rõ ràng này cũng tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện sự thoải mái trực quan, tăng cường vẻ ngoài của bạn và kéo dài tuổi thọ của ống kính.

  Lớp phủ bảo vệ UV 

  Việc tiếp xúc quá mức với tia cực tim có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng (sự phân hủy của điểm vàng). Sự kết hợp của lớp bảo vệ tia cực tím được tích hợp vào tròng kính có thể chặn 98-100% tia UVA và UVB được truyền tới và phản xạ lại.

 4. LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN

  Đối với những người làm việc ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có chứa tia UV cao thì việc lựa chọn một chiếc tròng kính có chống tia UV, chống hấp hơi nước hoặc có thể là tròng kính cận có chức năng đổi màu kính râm khi ra nắng là không thể bỏ qua.

  Đối với học sinh, sinh viên và dân văn phòng, hằng ngày phải tiếp xúc với máy tính và các thiết bị di động nhiều kèm với việc mắt liên tục điều tiết khi làm việc với cường độ cao thì nên lựa chọn cho mình một chiếc tròng có thêm chức năng lọc ánh sáng xanh có hại vì chức năng này sẽ giúp mắt bạn có thêm một lớp áo giáp chống lại tác hại của các tia bức xạ điện từ có hại này

  Còn đối với những "gà mờ" có độ cận quá cao từ 5 - 7 độ việc đeo một chiếc tròng dày như "đít chai" trên khuôn mặt quả thật không được thẩm mỹ cho lắm, vậy nên hãy cân nhắc chọn cho mình những chiếc TRÒNG SIÊU MỎNG chiếc suất 1.60 - 1.67 là tốt nhất, còn những bạn có độ cận từ 7 - 10 độ thì nên dùng tròng có chiết suất 1.67 hoặc 1.74 là vô cùng ưu việc vô cùng thỏa mái trong lúc làm việc cũng như sinh hoạt hằng ngày !!!!