Giỏ hàng

Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt và màu tóc

Chọn kính chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi đứng giữa một cửa hàng kính với rất nhiều mẫu mã bạn sẽ bị choáng ngợp và vô tình chọn chiếc kính cứ tưởng sẽ phù hợp nhưng khi về nhà thì lại "hối hận".

Để giúp bạn có thể tự chọn cho mình một mẫu kính phù hợp nhất với khuôn mặt và phối chuẩn cùng màu tóc hôm nay LB Tuấn sẽ tiết lộ cho bạn vài TIP cơ bản nhé !

Tìm hiểu thêm tại đây:

1.Top tròng kính chống bám nước tốt nhất... Ai cũng nên có vào mùa mưa !

2.Tròng đổi màu: công dụng, ưu và nhược điểm

I. Khuôn mặt bạn sẽ phù hợp với loại gọng nào ?

– Mặt tròn: Người có khuôn mặt tròn nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc hình chữ nhật có kích cỡ hơi lớn hơn so với kích thước khuôn mặt bạn.– Mặt vuông: Người có khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính hình bầu dục với các mắt kính thẳng hoặc tròn. Kích thước gọng kính có thể lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng kích thước khuôn mặt bạn

– Mặt tam giác: Với những người có khuôn mặt hình tam giác, bạn nên chọn gọng kính lớn với các mắt kính thẳng hoặc tròn.– Mặt oval: May mắn cho người sở hữu khuôn mặt hình thoi có thể lựa chọn bất kỳ gọng kính và loại hình mắt kính nào miễn là bạn cảm thấy phù hợp và thoải mái. May mắn cho người có khuôn mặt hình thoi là có thể chọn lựa bất kì gọng kính và loại hình mắt kính nào. Miễn là bạn thấy tự tin và thoải mái.

II. Màu da bạn sẽ phù hợp với gọng kính nào ?

  • Màu da lạnh: thường có màu hồng, màu xanh lam. Tông màu da ô liu là hỗn hợp của màu xanh và vàng.
    Loại màu da lạnh, nên chọn mắt kính có màu đen, bạc, nâu hồng, xanh xám, xanh lam, đỏ tươi, ngọc bích, hồng, màu mận, màu hổ phách đậm.
  • Màu da nóng: thường có màu hồng đào – kem, màu vàng.
    Đối với người có màu da này, hãy thử chọn mắt kính sở hữu tông màu vàng, đồng, cam, màu đào, màu san hô, trắng nhạt, màu rùa vàng, đỏ ấm và đỏ tươi.

III. Vậy còn màu tóc và gọng kính như thế nào sẽ phù hợp ?

– Nếu bạn có mái tóc đen hoặc nâu thì nên chọn gọng kính màu đen hoặc màu hải quân.

– Nếu bạn có mái tóc màu vàng, chỉ cần tránh chọn gọng kính màu vàng và màu đồng là ổn.

– Nếu bạn có mái tóc quăn tự nhiên thì việc lựa chọn các gọng kính không vành và các màu trong đục sẽ làm tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt. Các gọng cách điệu theo hình học, các gọng tròn phù hợp với bạn gái có mái tóc ngắn hay kiểu dạng cắt tém.

– Những chiếc gọn kính đơn giản, kiểu dáng thiết kế nhẹ nhàng sẽ phù hợp với các bạn để tóc dài hay bới lên.Cũ hơn Mới hơn