Giỏ hàng

CÁCH SỬ DỤNG KÍNH ĐA TRÒNG CHO NHỮNG NGƯỜI LẦN ĐẦU SỬ DỤNG

Đối với những người bị tật khúc xạ cận thị và loạn thị thì việc đeo kinh sẽ dễ dàng hơn khi chỉ cần đeo kính đơn tròng là có thể quan sát mọi vật tốt. Tuy nhiên, đối với những người vừa bị cận thị vừa bị viễn thị thì kính đơn tròng dường như không thể nào đáp ứng được, chính vì thế kính đa tròng ra đời nhằm khắc phục được hoàn toàn tật khúc xạ này, giúp cho bạn có thể điều tiết được cả vùng nhìn gần và nhìn xa chỉ với một chiếc kính.

Nói thì đơn giản, nhưng với những người lần đầu đeo kính đa tròng thật sự khó khăn vì chưa quen cảm giác điều tiết vùng nhìn xa và nhìn gần vì thế thường hay xảy ra cảm giác đau đầu, chóng mặt, không nhìn rõ, vv...

Hôm nay, LB Tuấn sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đeo kính đa tròng đúng và chuẩn dễ dàng thích nghi trong thời gian ngắn nhất.

Tìm hiểu thêm tại đây: 

1.Top tròng kính chống bám nước tốt nhất...ai cũng nên có vào mùa mưa

2.Bí quyết giúp đôi mắt có thần thái và hút hồn crush

Bước sang tuổi 40 cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt, thị lực không còn nhìn rõ khi thủy tinh thể không còn đàn hồi tốt nữa. Thị lực suy giảm khiến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, làm việc,vv... đi xuống rất nhiều. Một số người thì nhìn xa rõ nhưng nhìn gần kém và ngược lại thì có người nhìn gần tốt nhưng không thể nhìn xa được, chính vì thể việc sử dụng kính đa tròng là biện pháp tốt nhất để cải thiện tầm nhìn.

Hãy đọc hết bài viết này để hiểu hết chức năng và cách sử dụng của kính đa tròng bạn nhé !

I. Nên đeo kính đa tròng lứa tuổi nào ?

Thông thường ở độ tuổi ngoài 40 chức năng thị lực suy giảm mạnh việc đeo kính đa tròng thường phổ biến, tuy nhiên thì cũng tùy vào sức khỏe thị lực mỗi người, đối với một số người thì quá trình này có thể xảy ra nhanh hơn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng mắt kính hoặc bệnh viện mắt để kiểm tra thị lực và biết chính xác tình trạng mắt, đeo đa tròng ngay lúc mới phát hiện sẽ giúp bạn cải thiện được thị lực đáng kể, giúp làm quen và không bị bỡ ngỡ về sau.

II. Tham khảo ý kiến của chuyên gia khúc xạ

Để dễ dàng thích nghi tránh những vấn đề khó khăn trong thời gian đầu đeo kính, bạn phải cần đến sự hướng dẫn của những chuyên gia khúc xạ, họ sẽ hướng dẫn bạn tập làm quen, điều tiết vùng nhìn sao cho chuẩn, từ đó bạn sẽ dần hình thành thói quen và việc đeo kính đa tròng sẽ không còn khó khăn nữa.

III. Đeo kính đa tròng đúng cách

Bạn nên đeo kính thật sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở, vùng nhìn sẽ rộng hơn. Nên chọn những bộ gọng kính thật chắc chắn và vững chãi để vùng tâm kính không bị lệch. Đây là yêu cầu bắt buộc với mọi loại kính thuốc và kính đa tròng.
Mỗi bộ gọng kính dành cho mỗi khách hàng đều đã được tính toán rất kỹ về khoảng cách, độ cứng, vùng chịu lực, do đó bạn hãy đeo thật chính xác để không uổng phí công sức tính toán từ những chuyên gia khúc xạ đã dầy công nghiên cứu nhé.

IV. Hãy duy trì sự kiên trì của bản thân

Đối với bản thân chúng ta rất kho để có thể thích nghi với những thứ mới trong thời gian ngắn, đặc biệt là đối với kính đa tròng việc này lại càng khó khăn hơn. Nhưng một khi đã quen rồi thì rất tuyệt vời.

Nếu lúc trước khi lên cầu thang bạn thường liếc mắt xuống để nhìn đường đi thì khi đeo kính đa tròng bạn liếc xuống sẽ thấy hình ảnh bị biến dạng bởi mắt đang dịch chuyển vào vùng đọc của kính ( chỉ phù hợp khoảng cách 40cm). Do đó, để có thể dùng kính đa tròng nhìn rõ ràng khi leo cầu thang thì bạn phải cúi đầu xuống chứ không phải là liếc mắt xuống.

Đấy chỉ là một ví dụ đơn giản khi bạn thực hiện các hoạt động thường ngày. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng bởi con người là một sinh vật cao cấp có khả năng thích ứng cực kỳ nhanh, thường thì mất khoảng 2 – 3 ngày bạn sẽ tạm quen mắt và tầm 1 – 2 tuần là dùng bình thường.

V. Khi nào thì nên đeo kính đa tròng

Nếu bạn chỉ cần đọc sách hay làm việc với vi tính khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ thì sử dụng kính đơn tròng khá thoải mái. Tuy nhiên, nếu thời gian ngồi lâu hơn và phải thực hiện nhiều hoạt động khác với khoảng cách tầm nhìn thay đổi liên tục thì kính đa tròng là người bạn thích hợp.
Kính đa tròng giúp người dùng nhìn dễ dàng ở các vùng gần và vùng xa, tuy nhiên với vùng trung (0.6 – 2m) thì cần phải luyện tập một thời gian.

VI. Chọn địa chỉ uy tín để làm kính đa tròng

Việc làm ra một chiếc kính đa tròng không hề đơn giản, nếu để những nơi thiếu chuyên môn làm sai lệch tâm mắt dù chỉ 1 li cũng coi như vứt đi chiếc kính đa tròng tương đối đắt tiền.

Chính vì thế, bạn cần lựa chọn của hàng mắt kính uy tín, chất lượng để tránh những sai sót không đáng có.

Tại cửa hàng mắt kính Optical LB Tuấn, với đội ngũ kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm chuẩn kiến thức nhãn khoa, qua quá trình kiểm tra thị lực kĩ càng và tư vấn cặn kẽ phù hợp nhất với từng đối tượng cụ thể chúng tôi sẽ tạo ra cho bạn một chiếc kính giúp bạn hài lòng nhất, đồng thời chúng tôi sẽ theo sát bạn trong suốt thời gian đầu tập làm quen với kính, hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cảm thấy khó khăn.

 


Cũ hơn Mới hơn