Giỏ hàng

CẬN THỊ NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ BỎ QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY ?


Cận thị là một tật khúc xạ ở mọi lứa tuổi hiện nay, có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình sinh hoạt trong cuộc sống sai cách mà gây nên. Chính vì thế để kiềm chế sự gia tăng độ cận ảnh hưởng xấu cho mắt về lâu dài chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ mắt thật khoa học nhé.

Tìm hiểu thêm:

Bỏ túi ngay mẹo sửa mắt kính tại nhà, bạn nên biết !

Tác hại khôn lường khi đeo kính lệch tâm

I. KIỂM TRA MẮT ĐỊNH KÌ

Có rất nhiều người vì công việc bận rộn mà quên mất việc phải kiểm tra mắt định kỳ. Hoặc cũng có nhiều trường hợp vì cảm thấy mắt vẫn còn nhìn rõ và không có dấu hiệu lên độ nên bỏ qua những buổi kiểm tra điều đó dẫn đến tình trạng mắt ngày càng xấu đi. Chính vì thế, bạn phải tập cho mình thói quen kiếm tra mắt định kì 6 tháng 1 lần điếu đó giúp bạn nắm rõ tình trạng và cải thiện sức khoẻ đôi mắt mình tốt hơn.

II. BỔ SUNG THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO MẮT

Để đôi mắt khỏe mạnh hơn bạn cũng đừng quên bổ sung thực phẩm có lợi cho đôi mắt của mình. Một trong những loại vitamin cần thiết hàng đầu đó chính là vitamin A, để bổ sung loại vitamin này bạn chỉ cần sử dụng các loại thực phẩm như rau dền, mồng tơi, cà chua, đu đủ, xoài,... Bên cạnh vitamin A, vitami B1, B2 cũng rất cần thiết cho những ai muốn đôi mắt khỏe hoặc những người có tật về mắt. Để bổ sung vitamin B1, B2, bạn nên sử dụng thịt nạc, nội tạng của bò, gà, vịt,  sữa, trứng,... Ngoài ra bạn cũng nên cân đối chế độ ăn của mình để cơ thể có thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh xa các loại rượu, bia, thực phẩm chế biến sẵn cũng là cách bảo vệ đôi mắt của mình.

III. MASSAGE MẮT

Để giúp đôi mắt dễ chịu hơn khi ngồi máy tính hằng ngày, cách tốt nhất là cứ 30p bạn nên cho mắt thư giản một lần. Tuy nhiên cách tốt nhất để đôi mắt cảm thấy dễ chịu hơn đó là bỏ kính ra, và thực hiện những động tác massage đơn giản như xoa hai lòng bàn tay cho ấm lên, vuốt nhẹ từ đầu mắt cho tới đuôi mắt, hoặc dùng ngón trỏ massage vòng tròn mắt theo chiều kim đồng hồ và đổi chiều. Chỉ cần vài động tác nhỏ mắt bạn sẽ được thư giãn và tăng khả năng nhìn cũng như giúp mắt giảm được áp lực do phải mang kính thường xuyên.

IV. ĐIỀU CHỈNH GIỜ GIẤC LÀM VIỆC

Thay vì ngồi hàng giờ trước máy tính hoặc bỏ hàng tiếng đồng hồ để đọc sách thì hãy đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành và thư giản đôi mắt của mình. Bạn cũng nên từ bỏ thói quen xem phim hoặc làm việc mà không có đèn mỗi tối đi nhé. Thay vì thức cả đêm để hoàn thành một công việc nào đó, bạn cũng nên cho mắt “ nghĩ ngơi” bằng cách đi ngủ đúng giờ và tập thói quen ngủ đủ giấc, vì cũng giống như bất kỳ bộ phận nào của cơ thể mắt cũng cần được nghĩ ngơi.


Mới hơn