Giỏ hàng

Kính Đa Tròng Cho Người Lão Thị - Giải Pháp Tối Ưu Nhất

Mắt kính đa tròng - thị lực hoàn hảo ở mọi khoảng cách


Với những người lão thị, tầm nhìn xa và gần đều bị ảnh hưởng, sẽ rất bất tiện nếu phải thay đổi liên tục giữa kính nhìn xa và nhìn gần. Kính 2 tròng có vẻ giải quyết được vấn đề bất tiện này nhưng lại mắc nhược điểm lớn đó là tạo nên một dải khoảng cách giữa vùng nhìn xa và gần khiến người lão thị cảm thấy khó chịu. Thật may, kính đa tròng ra đời đã giải quyết tất cả những vấn đề đó.

1/ Mắt kính đa tròng là gì?

Mắt kính đa tròng là loại kính có tác dụng giúp người dùng có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa-gần khác nhau thay vì chỉ có một vùng nhìn như mắt kính đơn tròng.
Mắt kính đa tròng được thiết kế để cho ra tầm nhìn trơn tru và liền mạch chạy dọc theo tròng kính, cho tầm nhìn rõ ràng ở tất cả các khoảng cách và độ sâu lấy nét tự nhiên hơn so với kính hai tròng.
Giúp cho cả đầu và mắt ở một vị trí tự nhiên và thoải mái khi nhìn vào các vật ở xa, vùng trung gian và nhìn gần.
 

 

2/ Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của mắt kính đa tròng

Mắt kính đa tròng được cấu tạo là loại kính có công suất dương tăng dần từ trên xuống dưới đáy gọng. Phần trên của mắt kính dùng để chỉnh tật khúc xạ sẵn có của bệnh nhân và phần mắt kính dưới gần đáy gọng chỉnh độ lão thị của bệnh nhân.
 


Mặt lồi (mặt trước) của mắt kính đa tròng gồm 4 vùng quang học 
+ 1 vùng thị giác xa: phần tròng trên của mắt kính khi bạn nhìn thẳng ra xa.
+ 1 vùng thị giác gần: phần dưới của mắt kính khi bạn liếc mắt xuống để nhìn gần
+ 1 vùng chuyển tiếp: phần hành lang hẹp ở trung tâm, nằm giữa tròng trên và tròng dưới, là vùng có công suất tăng dần từ trên xuống dưới 
+ Vùng méo ảnh ở ngoại biên : không có chức năng quang học, nằm ở gần rìa phía dưới trong và dưới ngoài của mắt kính.
Mặt lõm (mặt sau) được dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

 

 

3/ Ưu điểm vượt trội so với kính hai tròng

Kính hai tròng có một đường nhìn thấy được ở giữa tròng kính, tách nó thành hai thấu kính có độ khác nhau. Chúng cung cấp tầm nhìn rõ ràng khi nhìn vào vật thể ở khoảng cách xa (phần trên của tròng kính), cũng như nhìn vào vật thể ở gần (phần dưới của tròng kính). Nhưng, khi nhìn vào vật thể ở giữa có thể gây ra một số khó khăn, mà đây lại là nơi mà hầu hết các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta xảy ra, từ mua sắm, làm việc đến các cuộc trò chuyện, đối thoại trực tiếp.

Do điều bất tiện này, mọi người thường chuyển đổi giữa các phần trên và dưới của tròng kính bằng cách di chuyển mắt lên xuống, hoặc bằng cách thay đổi vị trí đầu của họ. Điều này khiến họ vừa mệt mỏi vừa khó chịu và có thể gây căng cơ mắt, cổ - nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Những thay đổi đột ngột về độ thấu kính khi di chuyển mắt lên xuống cũng có thể gây buồn nôn và chóng mặt. Ngay cả thấu kính ba tròng cũng đặt ra một số thách thức tương tự, vì các thấu kính này cũng được phân tách bằng các đường nhìn thấy được.

So với kính hai tròng thông thường, kính đa tròng đem lại những điểm ưu việt vượt trội như:

✔Không còn đường phân cách các thấu kính có độ khác nhau
✔Tầm nhìn sắc nét, chuyển đổi nhịp nhàng giữa các vùng nhìn xa – trung gian – gần
✔Không còn phải thay đổi tư thế đầu để điều chỉnh tầm nhìn, gây ra đau/nhức cổ
✔Nhìn rõ chữ và chi tiết nhỏ trong mọi điều kiện ánh sáng, kể cả khi thiếu sáng
✔Tận hưởng cuộc sống năng động, tự do khám phá công việc và sở thích của bạn

 

 

4/ Những ai nên sử dụng kính đa tròng

Kính đa tròng không phải là loại kính dễ thích nghi và dễ đeo. Nhất là đối với những ai đã từng đeo kính đơn tròng 1 thời gian dài trước đó. Sau khi cắt kính đa tròng, cần phải đeo kính 1 thời gian liên tục trong khoảng 2 tuần đầu, để mắt có thể quen với kính và xác định được tại vùng nào của kính thì mắt nhìn xa rõ, tại vùng nào mắt sẽ nhìn gần rõ, và tại vùng nào hình ảnh sẽ mờ do hiện tượng quang sai....
Những người nên sử dụng kính đa tròng gồm có:
+ Người lão thị (thường từ 40 tuổi). 
+ Người có chênh lệch khúc xạ giữa nhìn xa và nhìn gần
+ Kính đa tròng có thể giúp làm giảm tiến triển của cận thị và hỗ trợ điều chỉnh loạn thị.
+ Những có tầm nhìn xa và gần bị ảnh hưởng nhưng thường xuyên phải di chuyển giữa trong nhà và ngoài trời có thể lựa chọn cho mình một cặp mắt kính đa tròng đổi màu để bảo vệ tối ưu cho đôi mắt.
Để đảm bảo rằng, cắt được mắt đa tròng phù hợp với tình trạng thị lực, bạn nên tới các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và có chỉ định cắt kính thích hợp.

Tại Kính Mắt LB Tuấn, chúng tôi đang cung cấp mắt kính đa tròng chính hãng đến từ thương hiệu Essilor. Nếu bạn cảm thấy tầm nhìn của đôi mắt đang bị ảnh hưởng, hãy đến ngay Kính Mắt LB Tuấn để được đo thị lực miễn phí với các chuyên viên khúc xạ và nhận tư vấn chi tiết, hữu ích để có biện pháp bảo vệ mắt hiệu quả.


Cũ hơn Mới hơn