Giỏ hàng

Mắt kính đổi màu khi ra nắng - Mắt kính Optical Lb Tuấn

Mắt kính đổi màu - tự động biến thành kính râm khi ra nắng

Ít ai biết rằng, mắt kính có thể tự động chuyển màu khi bạn đi ra ngoài trời, giống như một chú tắc kè hoa biến thân vậy.

Nhiều người lầm tưởng rằng, mắt kính chỉ có hai loại: mắt kính trắng (kính thuốc) và mắt kính râm (kính râm), nhưng thực ra lại không phải như vậy. Có một loại mắt kính được xếp vào giữa hai loại mắt kính trên - đó là mắt kính đổi màu. Vậy mắt kính đổi màu là gì và có cơ chế hoạt động ra sao, nó có thể bảo vệ mắt như thế nào - tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Mắt kính đổi màu hoạt động ra sao?

Nhiều người tưởng rằng, mắt kính đổi màu mới chỉ được phát minh trong thời gian gần đây. Nhưng thực ra, sản phẩm mắt kính thông minh này đã được ra đời cách nay khoảng bốn thập kỷ bởi công ty Corning Medical Optics – Mỹ. Và đúng như tên gọi của chúng, các mắt kính này có khả năng chuyển đổi màu sắc một cách kỳ diệu, hệt như những chú tắc kè hoa vậy. Chúng có khả năng chuyển đổi màu từ sáng sang tối, từ trong suốt đến đậm màu và ngược lại (từ đậm màu trở về trong suốt bình thường) tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh. Khi đeo kính ở trong nhà hay trời tối: mắt kính có màu sáng (trong suốt). Khi ra ngoài trời nắng: chúng tự động tối màu đi như những chiếc mắt kính râm.

Video test tính năng đổi màu trên mắt kính được thực hiện bởi Kính Mắt LB TUẤN
.
 

Rõ ràng, có thể thấy được rằng, mắt kính đổi màu rất tiện lợi. Chúng tích hợp công nghệ "2 in 1", chỉ cần một chiếc kính đổi màu, bạn sẽ không cần thường xuyên thay đổi giữa kính râm và kính cận mỗi khi ra ngoài hay vào nhà.
 

2. Mắt kính đổi màu được là do đâu?

Mắt kính đổi màu được tích hợp các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (sunsensor). Chúng là tác nhân gây ra sự biến sắc đó. Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen), các phần tử Silver Halide. Bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím (UV) chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia và chuyển đổi màu sắc. Chúng thay đổi từ trong suốt thành tông màu đậm hơn, tùy thuộc vào mức độ tia cực tím. Việc tối màu có thể mất tới 30 giây để màu có hiệu lực trên kính và có thể mất từ ​​2 đến 5 phút để trở lại bình thường khi quay trở lại trong nhà.

Thông thường, loại hợp chất này được trang bị trông các mắt kính đổi màu theo hai cách, một là trộn đều vào vật liệu làm mắt kính, hai là được mạ đều lên bề mặt mắt kính và giúp cho mắt kính thay đổi màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.

Như vậy có thể thấy rằng, về bản chất, các mắt kính đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím chứ không phải là với ánh sáng thông thường, hiện tượng đổi màu mà các bạn vẫn thấy ở các mắt kính khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là do trong ánh sáng mặt trời có tia cực tím. Công nghệ kính đổi màu hiện nay thường được tích hợp trong sản xuất kính ô tô, cửa kính chống tia cực tím...
 

3. Công dụng của mắt kính đổi màu

Ngoài tính tiện lợi và thời trang, mắt kính đổi màu còn có những lợi ích về mặt sức khỏe. Ngoài tính năng đổi màu sáng tối để người đeo kính sử dụng ở các nơi có cường độ ánh sáng khác nhau mà không cần phải thay đổi kính, các mắt kính này còn có chức năng quan trong khác đó là khả năng ngăn tia cực tím đi vào trong mắt người đeo, bảo vệ mắt khỏi nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng...

4. Ai nên đeo kính đổi màu?

Ai cũng có thể dùng kính đổi màu, đặc biệt, những người đeo kính, lại thường xuyên phải ra ngoài trời nắng nóng sẽ rất cần loại mắt kính đổi màu này. Thay vì dùng 2 chiếc kính: 1 chiếc kính râm, 1 chiếc kính thường, bạn chỉ cần một chiếc kính đổi màu là có thể "vô tư" đi ra ngoài mà không cần đổi kính - rất tiện lợi.

Tại Kính mắt LB TUẤN, ngoài các sản phẩm mắt kính thuốc và mắt kính râm, chúng tôi còn cung cấp mắt kính đổi màu đến từ thương hiệu Chemi (Hàn Quốc) và Essilor (Pháp). Để được tư vấn giải đáp hoặc hỗ trợ thêm về sản phẩm, bạn có thể đến với Showroom Kính Mắt LB TUẤN địa chỉ số 114 Nguyễn Công Trứ hoặc đặt câu hỏi và nhận thông tin khuyến mại tại đây.

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI NGAY


ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI


Cũ hơn Mới hơn