Giỏ hàng

MẸO GIÚP BẠN HẠN CHẾ TĂNG ĐỘ CẬN ĐẾN MỨC TỐI ĐA

Cuộc sống ngày càng hiện đại, tần suất sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, smartphone, máy vi tính nhiều, chế độ sinh hoạt không hợp lý dẫn đến các bệnh về mắt càng tăng cao. Hãy thử nhìn vào lớp học ở mọi cấp, đặc biệt là ở Thành Phố. Có bao nhiêu học sinh, sinh viên đang đeo kính? Có lẽ phải đến quá nửa lớp.

Hiểu được vấn đề này, hôm nay Optical LB Tuấn sẽ chỉ cho bạn môt số mẹo nhỏ giúp chăm sóc mắt tốt hơn, đặc biệt hạn chế sự gia tăng độ cận hay ít nhất cũng giúp người bị tật khúc xạ có một thị lực tốt nhất tạo nên một sự thoải mái trong sinh hoạt học tập hàng ngày.

Có thể bạn chưa biết:
CẬN THỊ CÓ NHẤT THIẾT PHẢI ĐEO KÍNH

4 GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI CẬN KHI MUỐN ĐEO KÍNH CẬN RÂM

TRÒNG KÍNH GIÚP BẢO VỆ MẮT BẠN KHỎI ÁNH SÁNG XANH CÓ HẠI

 1. Hạn chế nhìn gần

  Giảm thời gian tiếp xúc với các trò chơi điện tử, máy điện thoại hay máy tính, các thiết bị điện tử cầm tay.
  Khuyến khích bạn nghỉ ngơi sau 30 hoặc 40 phút đọc, viết và các công việc nhìn gần khác. Nên dành 3 phút nhìn các vật ở xa hoặc ngoài cửa sổ nơi có những bóng cây xanh.
 2. Tăng cường các hoạt động tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ngoài trời

  Ở giai đoạn cơ thể phát triển, nguy cơ gia tăng độ cận ( Tăng độ) là rất cao vì cấu trúc nhãn cầu cũng phát triển cùng với cơ thể. Nghiên cứu cho thấy có thể giảm 80% nguy cơ mắc tật cận thị ở trẻ nhỏ nếu được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hàng ngày hay ít nhất 4 tiếng mỗi tuần. Vì vậy hãy cho con bạn tham gia các hoạt động ngoài trời như chơi bóng, đi dạo trong công viên hay đi dã ngoại ngoài bãi biển.

  Các hoạt động ngoài trời không bao gồm đọc hay các trò chơi với thiết bị điện tử cầm tay. Thay vào đó, hãy khuyến khích con bạn tham gia các hoạt động vận động cơ thể, tốt hơn là tham gia một cách vui vẻ.

 3. Khuyến khích các thói quen chăm sóc mắt khỏe mạnh khác

  - Đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng
  - Khi đọc viết, hãy chắc chắn mắt của bạn cách xa sách khoảng 30cm
  - Khi sử dụng máy tính, hãy để máy tính cách xa mắt khoảng 50 cm.
  - Giữ khoảng cách xa với ti vi dựa theo kích thước màn hình, màn hình càng lớn ngồi vị trí càng xa.
 4. Kiểm tra thị lực định kỳ 6 tháng 1 lần


  Một đôi mắt sáng khỏe mạnh sẽ giúp bạn tự tin trong công việc, cũng như trong cuộc sống hằng ngày, để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt, phát hiện sớm và điều trị các bệnh nguy hiểm về mắt bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám mắt theo định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần. 
  Ngay cả khi bạn đã được sàng lọc cận thị thì cũng nên đi kiểm tra thị lực định kỳ và ngay lập tức đi khám mắt nếu có hiện tượng nheo mắt, nhìn nghiêng, hiện tượng đau đầu hay mờ mắt.
 5. Đảm bảo một lối sống lành mạnh

  Khuyến khích một chế dộ dinh dưỡng cân bằng với vitamin D tự nhiên từ những củ quả có màu đỏ.

  Hãy đảm bảo con bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

  Thay vì chơi trò chơi máy tính, hãy khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi vận động ngoài trời.

 6. Đeo kính đúng cách


  - Khi đeo hoặc tháo kính phải sử dụng bằng 2 tay
  - Không đặt trực tiếp bề mặt tròng kính tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn hoặc các bề mặt cứng khác gây trầy xước tròng kính.
  - Rửa kính ít nhất 1 lần mỗi ngày bằng nước rửa chén, sữa rửa tay hay xà phòng thơm sau đó làm sạch kính bằng vải mềm chuyên dụng.
  - Nếu không thể nhìn thấy rõ dù đã đeo kính, hoặc nếu thấy mỏi mắt, nheo mắt, nhức đầu. Có thể kính của bạn không còn phù hợp, hay đi khám mắt và thay thế kính mới càng sớm càng tốt.
  - Nếu đang bị cận hãy thay ngay tròng kính thông thường bằng các loại Tròng lọc ánh sáng xanh có hại từ các thiết bị điện tử như  tròng kính ESSILOR hay tròng CHEMI để bảo vệ đôi mắt miễn nhiễm với việc lên độ mắt nhé !

     


Cũ hơn Mới hơn