Giỏ hàng

MẸO VẶT GIÚP LÀM SẠCH MẮT KÍNH BỊ DÍNH KEO 502

Trong qua trình vận động hằng ngày, có thể do sơ suất mà chúng ta vô tính để những giọt keo 502 dính lên mắt kính hoặc càng kính làm nó trông xấu xí rất mất thẩm mỹ, thậm chí gây bực mình mỗi khi đeo.

Bạn đừng quá lo lắng vì hôm nay LB Tuấn sẽ giúp bạn bỏ túi mẹo vặt nho nhỏ có thể trị sạch vết bám bẩn do keo 502 gây nên nhé !

Tìm hiểu thêm tại đây:

1. Ánh sáng xanh từ màn hình thiết bị điện từ đáng sợ như thế nào ?

2. Cách bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại từ thiết bị điện tử

I. Mẹo tẩy keo 502 bám trên gọng kính

Thật khó chịu nếu vô tình để những giọt keo 502 dính trên gọng kính, tuy nhiên chỉ cần bạn dùng một chiếc khăn vải sau đó nhúng vào trong nước ấm pha xà phòng rồi lâu liên tục vài phút cho đến khi sạch hoàn toàn vết bám keo.

Trường hợp keo bị kính ngay chỗ khớp nổi không thể đóng gập lại được thì thao tác sẽ tốn công hơn một tí, bạn cần phải ngâm kính vào nước ấm có pha xà phòng một lúc lâu sau đó cũng dùng khăn vải mềm chà xát đến khi vết bẩn được tẩy đi hoàn toàn.

Còn nếu vết bẩn vẫn chưa chịu bong hết thì có thể dùng xăng hoặc aceton ( dung dịch rửa sơn móng tay ) nhỏ trực tiếp vào vết bẩn sau đó dùng khăn mềm lau lại

II. Mẹo tẩy keo 502 bám trên tròng mắt kính

Nếu vết bám mỏng thì có thể dùng xăng, dung dịch acetone hoặc dầu ăn nhỏ trực tiếp lên vết bẩn để chờ 30 phút sau đó để vết bẩn mềm ra và dùng khăn mềm, sạch để lau lại vết bẩn sẽ sạch ngay

Lưu ý: Trước khi lau lên mặt tròng kính cần phải kiểm tra xem khăn có bị dính bẩn hay có vết cộm gì không để tránh trường hợp lau bị xướt.

Đối với trường hợp tròng kính được làm từ chất liệu nhựa cứng cao cấp thì không thể dùng như cách trên được vì những vật liệu như xăng hay acetone sẽ làm hư tròng kính. Vì vậy để xóa vết bẩn cho tròng kính dạng này bạn chỉ cần thoa kem đánh răng lên vết keo một lúc và dùng móng tay để cạy những mảng keo này ra. Tuy nhiên, việc này không 

Cách khắc phục tối ưu nhất đó chính là sử dụng tròng kính chống nước essilor  loại tròng này có lớp váng chống bám cực kì tốt cho dù có nhỏ keo 502 lên mặt tròng thì cũng chỉ như giọt nước chỉ cần nghiên mặt kính là sẽ tự đổng chảy xuống mà không để lại vết keo trên mặt.

Trên đây là một số phương pháp tốt nhất có thể giúp bạn hạn chế tối da hoặc loại bỏ được vết bẩn do keo 502 gây ra. Hy vọng với các cách trên đây, việc loại bỏ keo 502 dính trên mắt kính sẽ không còn quá khó khăn đối với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cũ hơn Mới hơn