Giỏ hàng

THƯỜNG XUYÊN ĐAU NỮA ĐẦU: DẤU HIỆU CỦA THỊ LỰC KÉMNhức đầu hay đau nữa đầu là tình trạng chúng ta thường hay gặp hằng ngày, nhưng nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên thì đừng chủ quan nhé vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị lực của chúng ta đang có dấu hiệu suy giảm nặng.
Có thể bạn chưa biết:
TRÒNG KÍNH MẮT CHỐNG MỎI ƯU VIỆT VỚI 6 CHỨC NĂNG TOÀN DIỆN

KÍNH ĐA TRÒNG CHO NGƯỜI LÃO THỊ - GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH MỎNG-NHẸ CHO NGƯỜI ĐỘ CAO

 1. Triệu chứng đau nữa đầu 


  Đau nửa đầu là triệu chứng xuất hiện những cơn đau rem rem một bên đầu không cố định hoặc đôi lúc đau cả hai bên, kèm theo các triệu chứng mạch đập, thị giác bị nhòe, ruồi bay, buồn nôn, sợ ánh sáng mạch đập ở vùng thái dương... Triệu chứng này gây ra những thay đổi về thị giác điển hình chỉ kéo dài vài phút, thường từ một phút đến nửa giờ. Những thay đổi thị giác xảy ra rất phổ biến ở những người mắc bệnh đau nửa đầu.

 2. Nguyên nhân dẫn đến đau nữa đầu do thị giác

  Với chứng đau nửa đầu thị giác (còn gọi là chứng đau nửa đầu thị lực, chứng đau nửa đầu võng mạc hoặc đau nửa đầu một mắt), mất thị lực có thể xảy ra trong một mắt hoặc sau khi bị đau nửa đầu. Những chứng đau nửa đầu thị giác này có thể cực kỳ đau đớn và thường kèm theo cảm giác nhói trong đầu. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn mửa và nhạy cảm với ánh sáng khi bị đau nửa đầu nhãn cầu. Cơn đau này có thể tăng lên khi bạn di chuyển, vì vậy tốt nhất là nằm xuống cho đến khi chứng đau nửa đầu ngừng lại.

  Bất cứ thứ gì làm cho các cơ mắt mỏi hoặc căng đều có thể gây đau nửa đầu thị giác. Các tình trạng mắt khác như loạn thị, viễn thị và lão thị có thể dẫn đến mỏi mắt do mắt phải cố gắng nhìn rõ vật thể. Một tình trạng khác có thể gây đau nữa đầu là do tăng nhãn áp, xảy ra do áp lực tích tụ trong mắt, dẫn đến mất thị lực.

 3. Điều trị đau nửa đầu thị giác

  Đau nửa đầu thị giác có thể được điều trị bằng cách đeo kính thuốc để điều chỉnh thị giác, sau đó cơn đau sẽ bắt đầu giảm. Đối với chứng đau nửa đầu, nằm trong một căn phòng tối yên tĩnh có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này vẫn tồn tại, nên kiểm tra mắt càng sớm càng tốt trong trường hợp bạn có vấn đề về thị lực không được chẩn đoán cần điều trị.

  Nếu gần đây bạn chưa kiểm tra mắt, hãy đến ngay các bệnh viện mắt chuyên khoa để xác định xem bạn có bị bệnh về mắt hay không hoặc nếu bạn cần đeo kính. Bên cạnh đó, người bệnh cần áp dụng các biện pháp sau giúp giảm đau, giảm tần suất cơn đau nửa đầu xuất hiện:

  – Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, massage

  – Sử dụng các loại trà gừng, trà hoa cúc giúp giảm cảm giác đau

  – Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

  – Tránh xa, hạn chế các chất kích thích

  – Có chế độ ăn uống khoa học, đủ chất

  – Vận động thể dục thể thao thường xuyên bằng các bài tập nhẹ nhàng như yoga, thiền, đi bộ…

  – Sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.


Cũ hơn Mới hơn