Giỏ hàng

3 dấu hiệu nhận diện của mắt kính thương hiệu

Khác với mắt kính thông thường, mắt kính thương hiệu có những "đặc điểm" nhận dạng riêng không phải ai cũng biết.


Ai cũng muốn mua được đồ tốt, đồ chính hãng, nhưng không phải người nào cũng biết cách phân biệt và lựa chọn sản phẩm thương hiệu cho chính mình. Mắt kính là một trong những sản phẩm như vậy. Khi bạn vào trong một showroom kính mắt hay tìm trên mạng cho mình một chiếc kính mắt bao nhiêu bạn sẽ biết được đâu là chiếc mắt kính tốt và chính hãng. Rất nhiều bạn không biết phân biệt và nhận biết các dấu hiệu của mắt kính chính hãng, hay mắt kính thương hiệu. 

Kính Mắt Optical Lb Tuấn xin gửi đến các bạn những dấu hiệu nhận biết mắt kính chính hãng và có thương hiệu. Khác với mắt kính tráng cứng thông thường ngoài thị trường, mắt kính thương hiệu sẽ có những đặc điểm nhận dạng riêng, hoàn toàn khác biệt. Nắm được những yếu tố sau, bạn sẽ có thể có được một đôi mắt kính thương hiệu tốt và chất lượng cho chính mình.

1. Logo in chìm chính hãng

Công nghệ in chìm logo trên bề mặt mắt kính là một công nghệ cao không thể sở hữu hay đạo nhái bởi bất cứ cơ sở sản xuất mắt kính nghiệp dư nào. Mắt kính thương hiệu, điển hình như mắt kính Kodak (Mỹ), mắt kính Crizal Essilor (Pháp)... đều có in một dòng chữ logo trên bề mặt mắt kính, trong suốt và không thể nhận thấy nếu nhìn qua bình thường.
 

 


Hình in chìm này, chỉ có thể được nhận ra khi ta hà hơi, hay cho mắt kính qua hơi nước nóng. Mắt kính mờ đục sẽ làm hiện ra rất rõ dòng logo chữ thương hiệu của từng hãng mắt kính.

2. Nước mưa đọng lại thành hạt trên bề mặt mắt kính

Người đi mưa thường gặp cùng một nỗi đau - tầm nhìn hạn chế, thậm chí là không thể nhìn thấy gì khi đi đường. Việc này gây ra nhiều nguy hiểm trong lúc họ tham gia giao thông. Bởi lẽ, khi nước mưa bám vào bề mặt mắt kính sẽ nhanh chóng loang ra, làm ướt bề mặt mắt kính, gây khó nhìn.
 Mắt kính chính hãng thường sẽ được phủ một lớp phủ tính năng chống nước. Lớp váng phủ này giúp các hạt nước mưa không bị loang, mà bám và đọng lại thành từng hạt tròn trên bề mặt mắt kính, sau đó sẽ từ từ trôi đi, mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến tầm nhìn cụ thể là những chiếc mắt kính Chemmi  mắt kính Hoya

3. Màu sắc phản chiếu

Mắt kính thương hiệu thường cũng sẽ được phủ một lớp váng phủ tính năng chống ánh sáng xanh - cản lại các tia sáng có hại từ môi trường ngoài, đến từ các thiết bị công nghệ điện tử như tivi, điện thoại, máy tính bảng, hay thậm chí là đèn led...

Khác với các mắt kính tráng cứng thông thường, mắt kính thương hiệu khi phản chiếu ánh sáng như ánh đèn led, ánh đèn smartphone hay ánh sáng từ môi trường thường sẽ có màu xanh, xanh lam, xanh ngọc hay xanh tím. Đó là bởi các tia sáng xanh, xanh tím có hại như UV và ánh sáng xanh đã bị cản lại và phản chiếu ra ngoài tạo ra màu sắc đó.
 Mắt kính thương hiệu là những sản phẩm mắt kính được sản xuất theo công nghệ hiện đại, có nhiều tính năng đặc hiệu giúp bảo vệ mắt khỏi những yếu tố bất lợi ở môi trường ngoài, và đem lại tầm nhìn hiệu quả cho đôi mắt.

Cũ hơn Mới hơn