Giỏ hàng

3 sai lầm khi vệ sinh mắt kính

Nếu không cẩn thận khi vệ sinh mắt kính, chiếc kính mắt của bạn sẽ không còn hữu ích nữa. Dưới đây là 3 sai lầm nhiều người thường mắc phải khi vệ sinh mắt kính tại nhà.

Vệ sinh kính sau khi kính bị bám bụi bẩn, không còn sạch sẽ như mới sau một thời gian sử dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp vệ sinh mắt kính đúng cách. Mắt kính là bộ phận quan trọng nhất của toàn thể chiếc kính, ảnh hưởng tới trực tiếp tới thị lực và sức khỏe người đeo.

Dưới đây là 3 lưu ý khi vệ sinh mắt kính bạn cần tránh:


1. Không vệ sinh mắt kính bằng nước nóng

Xả nước để nước cuốn trôi bụi bẩn trên mặt kính, bám trong các khe, kẽ kính là phương pháp hiệu quả và đúng đắn. Tuy nhiên, rửa mắt kính bằng nước nóng ở nhiệt độ cao hoàn toàn là một sai lầm mà không ít người mắc phải. Cụ thể, nước nóng có thể cuốn trôi lớp phủ tính năng trên bề mặt mắt kính, khiến mắt kính trở nên vô hại và vô tác dụng.

Chú ý: Hãy dùng nước lạnh, nước mát để vệ sinh bộ phận mắt kính.

2. Rửa mắt kính bằng chất tẩy rửa có tính khử mạnh

Một số người ưa sạch sẽ và tỉ mỉ, thường sẽ dùng một lượng nhỏ xà bông rửa tay, xà phòng hoặc các chất tẩy khác để rửa và làm sạch mắt kính cũng như gọng kính. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hầu hết các sản phẩm làm sạch này đều có tính tẩy rửa và làm sạch. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng chúng thường xuyên hoặc dùng các sản phẩm có tính tẩy rửa cao sẽ rất có hại. Bởi lẽ, chúng có thể rửa trôi đi các lớp váng phủ siêu mỏng trên bề mặt mắt kính, đồng thời tạo phản ứng làm han gỉ các loại gọng kính làm từ kim loại.

3. Làm khô bằng khăn bẩn

Thông thường, sau khi rửa kính với nước xong, chúng ta thường phải làm khô kính ngay để sử dụng hoặc cất trữ. Tuy nhiên, ở một vài người, thay vì sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm để lau khô kính, họ lại "vớ" luôn mảnh vải cũ, xơ cứng, hay lấy vạt áo để lau. Điều này không hề tốt, bởi các sợi vải cũ có thể mang những hạt bụi bẩn sắc cạnh, làm xước xát mắt kính của bạn.

Cá biệt, một vài trường hợp còn vô tình làm khô kính bằng máy sấy. Hơi nóng từ máy rất có thể sẽ làm biến dạng chiếc kính, nhất là với kính làm từ chất liệu nhựa, cũng như làm hỏng lớp phủ tính năng trên bề mặt mắt kính.

Hãy lưu ý và cẩn thận khi vệ sinh mắt kính cũng như làm sạch chiếc kính của mình. "Của bền tại người" - sử dụng và làm sạch đúng phương pháp có thể gìn giữ chiếc kính bền đẹp như mới dù đã sử dụng lâu dài


Cũ hơn Mới hơn