Giỏ hàng

Hướng dẫn lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt cho Nam và Nữ

Việc lựa chọn kính mắt sao cho thời trang, tôn lên những đường nét thẩm mỹ cho khuôn mặt vẫn luôn là vấn đề làm đau đầu biết bao người đeo kính.

Có câu nói: Mặt tròn thì đeo dài, mặt dài thì đeo tròn, mặt trái xoan thì đeo kính gì cũng đẹp!

Các nghiên cứu chỉ ra rằng: có 7 dạng khuôn mặt cơ bản, và mỗi loại khuôn mặt lại phù hợp với 1 số dáng kính. 

I/ 7 dạng khuôn mặt chủ yếu

Mỗi người sinh ra có một hình dáng khác nhau, nhưng nhìn chung, trên thế giới có 7 kiểu khuôn mặt chính như sau.Với mỗi dáng khuôn mặt sẽ có một cách chọn gọng kính khác nhau để làm tôn lên những đường nét trên khuôn mặt đó, bạn đã biết cách chọn dáng gọng kính cho khuôn mặt của mình chưa, hãy theo dõi video dưới đây của chúng tôi. 
 

II/ Gợi ý chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt theo 7 dạng khác nhau

1. Gọng kính cận hợp với mặt tròn

Với khuôn mặt hình tròn, nên chọn những chiếc kính có dạng góc cạnh, không nên chọn những chiếc kính gọng tròn như Nobita hay Harry Porter. 
 

 
Gọng kính mẫu:  GỌNG KÍNH MONT BLANC MB_0638_C1

2. Gọng kính cận cho nam, nữ khuôn mặt vuông

Khuôn mặt hình vuông rất được ưa chuộng trong làng thời trang. Khuôn mặt dạng này sẽ rất thích hợp với những chiếc kính mỏng và tròn, bạn nên chọn những chiếc kính nằm cao trên mũi, chúng sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát hơn. Không nên chọn những chiếc kính hình vuông, sẽ khiến khuôn mặt trở nên to hơn và mất cân đối.
 Gọng kính mẫu: GỌNG KÍNH PARIM 

3. Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương rất thích hợp với những chiếc kính có dáng gọng mắt mèo hoặc bầu dục, bạn cũng có thể mạo hiểm sử dụng gọng kính hình cánh bướm. Những kiểu gọng này sẽ giúp nhấn mạnh phần gò má của bạn, giúp khuôn mặt cân đối và rạng rỡ hơn rất nhiều. 
 


Gọng kính mẫu: GỌNG KÍNH CAROLINA HERRERA VHE538_0748

4. Khuôn mặt thuôn dài

Với dạng khuôn mặt thuôn dài nên ưu tiên chọn những chiếc kính có góc bo tròn, cỡ lớn, lớn hơn so với khuôn mặt bạn để tạo điểm nhấn vào chiếc kính. Đặc biệt bạn nên tránh xa những chiếc kính quá nhỏ hoặc ngắn, chúng sẽ trở nên lạc lõng và nhỏ bé trên khuôn mặt của bạn. 
 

 
Gọng kính mẫu : GỌNG KÍNH BVLGARI 

5. Khuôn mặt hình chữ nhật (Gọng kính cận cho người có khuôn mặt to)

Khuôn mặt hình chữ nhật có cách chon kính tương tự với hình vuông, hãy chọn những chiếc kính có gọng tròn, tuy nhiên, có một điểm khác so với mặt vuông đó là kính sử dụng cho mặt chữ nhật phải càng rộng càng làm tôn lên những đường nét trên khuôn mặt của bạn. 
 

 
Gọng kính mẫu: GỌNG KÍNH ESPRIT 

6. Khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim rất phù hợp với những kiểu gọng không vành hoặc vành liền mảnh. Bạn hãy chọn những chiếc kính mỏng, nhẹ làm bằng kim loại hoặc nhựa dẻo, nên tránh những chiếc kính nặng nề, nó sẽ trở nên quá khổ trên khuôn mặt của bạn. 
 

 
Gọng kính mẫu: GỌNG KÍNH BANACOCO

7. Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Những người sở hữu gương mặt trái xoan là một nét đẹp tuyệt vời của tạo hóa, với dạng khuôn mặt này bạn có thể tự tin sử dụng bất kì loại gọng kính nào mà bạn thích, chúng đều sẽ phù hợp với bạn. 
 

 
Gọng kính mẫu: GỌNG KÍNH KIM Loại
 
>> Xem ngay 1000+ mẫu gọng kính đẹp để chọn cho mình gọng kính phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn nhé.

Cũ hơn Mới hơn