Giỏ hàng

Trải nghiệm sự ưu việt của mắt kính chống lóa-dễ dàng hơn khi nhìn vào ban đêm

Hãy thử trải nghiệm với mắt kính chống lóa - chẳng ngại lóa mắt vì đèn xe

 Bị loá mắt bởi ánh đèn ôtô xe máy đi ngược chiều rất nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn cho những người đeo kính khi tham gia giao thông vào buổi tối.


Theo một thống kê chưa được kiểm chứng mới đây, những người đeo kính tỉ lệ mắc tai nạn giao thông lên đến 2.59 lần so với người bình thường. Lý giải cho điều này, có 2 nguyên nhân:

+ Người đeo kính vốn dĩ thị lực đã kém hơn người bình thường, tầm nhìn lại bị giới hạn nên việc xảy ra tai nạn cũng là điều dễ hiều 
+ Ánh đèn làm lóa mắt khi tham gia giao thông vào buổi tối. Trong đó, nguyên nhân ánh đèn làm lóa mắt kính xảy ra phổ biến hơn cả. 

Ở những nước phát triển, nguyên nhân thứ 2 đã được giải quyết từ rất lâu bằng việc họ đã phát minh ra kính chống lóa, tuy nhiên, ở Việt Nam, sản phẩm này còn chưa được sử dụng phổ biến.


Bạn có biết vì sao chiếc kính lại có khả năng chống lóa giúp bạn nhìn rõ ràng khi đi đêm không? Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vào nguyên nhân của hiện tượng chói lóa trên các mắt kính.

I/ Nguyên nhân của hiện tượng chói lóa

Tưởng tượng đơn giản thế này, mắt kính của bạn chính là một thấu kính. Khi ánh sáng chiếu đến mắt kính sẽ có 3 dạng sau:
+ Hấp thụ: ánh sáng bị hấp thụ vào mắt kính và sản sinh ra nhiệt lượng (dạng này chỉ chiếm dưới 1%)
+ Khúc xạ: ánh sáng khúc xạ là phần đi xuyên qua mắt kính, đi vào mắt và giúp chúng ta quan sát được hình ảnh.
+ Phản xạ: ánh sáng bị hắt ngược lại ra ngoài, phản xạ ngay trên bề mặt mắt kính. Và phần ánh sáng bị phản xạ trên bề mặt mắt kính thì sẽ tạo ra 1 vùng ánh sáng ngay phía trước kính, khiến bạn không thể nhìn rõ hình ảnh, gây ra hiện tượng loá.

Lóa sáng gây ra nhiều nguy hiểm, nhất là với người mắc tật khúc xạ (cận, viễn, loạn,…) tham gia giao thông vào buổi tối, đặc biệt là những nơi như đường cao tốc hay những đoạn đường đông đúc, đa dạng các phương tiện tham gia giao thông mà không có dải phân cách. Ngoài ra, mắt kính bị lóa sáng khi chụp ảnh cũng gây mất thẩm mĩ và kém sang.

Vì thế, mắt kính chống lóa ra đời như một giải pháp hữu hiệu hạn chế tình trạng chói lóa và giảm thiểu tỉ lệ mắc phải tai nạn giao thông ở những người đeo kính.

II/ Kính chống lóa hoạt động như thế nào?

Mắt kính chống lóa (chống phản quang) đã có từ lâu trên thế giới, sản xuất theo Công nghệ No Glare - giảm thiểu chói lóa, bề mặt mắt kính được phủ một lớp nano tính năng, giúp tia sáng dễ dàng đi qua mắt kính hơn, có đến 99,5% tia sáng truyền tới đều sẽ được khúc xạ qua mắt kính, giảm thiểu tối đa hiện tượng tia sáng phản xạ trên mắt kính (cả mặt trước và sau) gây ra hiện tượng chói lóa. Khi sự phản quang được loại bỏ, ánh sáng sẽ dễ dàng đi qua mắt kính và cải thiện độ sắc nét của tầm nhìn cho người đeo kính, giúp họ đạt mức thị lực gần như hoàn hảo.

Rất nhiều người nhầm lẫn rằng mắt kính chống phản quang, chói lóa là không cho tia sáng đi qua. Nhưng thực chất, cụm từ "chống phản quang" đặc trưng cho lớp phủ nano, cho phép tia sáng đi qua mắt kính dễ dàng hơn. Ở những mắt kính thông thường, sự phản xạ ánh sáng có thể lên đến hơn 50%, phần lớn ánh sáng truyền tới sẽ được hấp thụ và phản xạ ngay trên mắt kính, khiến cho người đeo kính cảm giác bị lóa mắt khi có ánh đèn chiếu vào hay khi đi ngoài trời nắng, gây nguy hiểm cho họ khi tham gia giao thông. Hầu hết các mắt kính chống lóa đều được xử lý bề mặt chống bám nước, từ đó người dùng có thể vệ sinh mắt kính dễ dàng hơn và không lo nước mưa, hơi nước bám mờ mắt kính.

 Mắt kính chống lóa với lớp phủ nano chống phản quang giúp người đeo kính chấm dứt tình trạng:
+ Lóa mắt bởi ánh đèn pha xe máy/ ô tô đi ngược chiều
+ Lóa mắt bởi ánh mặt trời khi tham gia giao thông trên các xa lộ hay sự phản chiếu của ánh mặt trời trên bề mặt của hồ nước, mặt biển vào ngày nắng nóng, giúp bạn có một tầm nhìn rõ ràng, không còn bị khó chịu và an toàn hơn khi tham gia giao thông, tham gia các hoạt động ngoài trời, vui chơi..
+ Không còn hiện tượng phản xạ ánh sáng trên bề mặt mắt kính giúp bạn có một tấm hình hoàn hảo ngay từ lần chụp đầu tiên. 
+ Không còn mỏi mắt khi ngồi máy tính, không phải nheo mắt hoặc căng thẳng khi lái xe, cải thiện sức khỏe cho đôi mắt.

III/ Các tính năng khác trên mắt kính chống lóa

Bạn bỏ ra hàng triệu đồng để sắm cho mình một cây kính, nhưng mắt kính bạn đang sử dụng có thực sự tốt. Tôi dám cá một điều rằng: có khá nhiều người trong chúng ta chưa biết cách "đòi hỏi" đầy đủ các chức năng của một cây kính khi mua chúng. 

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần đeo kính đúng độ cận là đủ, họ không quan tâm hoặc không biết rằng mắt kính còn có nhiều chức năng tốt hơn nữa, để bảo vệ cho đôi mắt tránh khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. 

Một cặp mắt kính tốt cần phải có các tính năng sau:

>> Chống phản quang, chói lóa: hạn chế tối đa tình trạng ánh sáng phản xạ trên bề mặt kính, gây loá khi nhìn ánh đèn ôtô, xem máy đi ngược chiều vào buổi tối 
>> Tính năng chống loang nước: giúp nước mưa đọng thành hạt tròn và trôi đi, không loang nước gây mất tầm nhìn. Lớp phủ tính năng nano siêu mỏng trên bề mặt của mắt kính khiến hơi nước bay đi cực nhanh
>> Hạn chế bám bụi bẩn: công nghệ giúp mắt kính không bị “tích điện” trong quá trình sử dụng, do đó hạn chế việc hút bụi - bám bụi từ môi trường
>> Hạn chế bám vân tay: bề mặt mắt kính được phủ lớp nano siêu mỏng, giảm thiểu tình trạng bám vân tay 
>> Hạn chế trầy xước: lớp phủ chuyên dụng giúp tăng độ cứng của mắt kính, hạn chế tình trạng trầy xước khi tiếp xúc với vật cứng
>> Cản tia UV: Chống tia UV từ ánh sáng mặt trời, chống ánh sáng xanh có hại từ màn hình tivi, điện thoại, máy tính.

"Mắt kính lý tưởng" là mắt kính vừa khắc phục được tật khúc xạ (cận, viễn, loạn, lão,...) vừa giúp ánh sáng đi qua 100% (không khác gì khi bạn không đeo kính). Để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh, hãy nhớ mang kính chống lóa bên mình. Là một nhà tiêu dùng thông thái - nhất định phải sử dụng mắt kính tốt. 
 IV/ Những ai nên dùng mắt kính chống lóa
Tất cả những người đeo kính nên chọn cho mình một cặp mắt kính chống lóa, đặc biệt là:

>> Người làm nghề lái xe, hay những công việc thường xuyên phải lưu thông ngoài đường
>> Những người làm việc liên tục với máy tính
>> Những người làm việc liên tục ngoài trời

Có thể nói rằng: "mắt kính chống lóa chính là vị cứu tinh đặc biệt cho cánh lái xe - chiến binh hùng dũng bảo vệ mắt cho những người đeo kính". Sứ mệnh ra đời của mắt kính chống lóa chính là bảo vệ an toàn cho đôi mắt của hàng tỉ người trên thế giới, trong đó có bạn.


V/ Mua mắt kính chống lóa ở đâu?

Hiện nay, đa số các mắt kính của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới (Kodak, Essilor, Chemi, Hoya..) đều được sản xuất trên công nghệ mới, sử dụng lớp phủ nano tính năng nên có khả năng chống lóa rất tốt. Ở các mắt kính thương hiệu này, độ truyền quang có thể lên đến 99,5% (độ truyền quang càng thấp sẽ làm cho bạn nhanh mỏi mắt, càng cao càng lý tưởng). Bạn xem thêm thông tin giới thiệu về các mắt kính tại đây: Mắt kính chính hãng

Đặc biệt là dòng sản phẩm mắt kính Essilor. Essilor là thương hiệu mắt kính bán chạy nhất trên thế giới, giúp bảo vệ toàn diện cho mắt khỏi 7 tác nhân có hại từ môi trường (chống chói lóa, chống bám nước, chống trầy xước, chống bám vân tay, chống bám bụi, cản tia UV, chống ánh sáng xanh- tùy từng model), là một trong những sản phẩm mắt kính chống lóa tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, nếu muốn sử dụng mắt kính có thêm tính năng lọc ánh sáng xanh tím với mức giá tầm trung thì Essilor chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 


Để quý khách hàng có cơ hội sở hữu mắt kính chống lóa từ những thương hiệu kính mắt hàng đầu thế giới, Kính Mắt Optical Lb Tuấn đang thực hiện chương trình ưu đãi ĐỔI MẮT KÍNH - SÁNG TƯƠNG LAI sale toàn bộ mắt kính tại showroom cho 500 khách hàng nhanh tay đăng kí sớm nhất chương trình. 
Giá mắt kính cận chống lóa giảm tới 20%. Xem chi tiết chương trình khuyến mại tại đây.

Sử dụng kính mắt thương hiệu tại Kính Mắt Optical Lb Tuấn, bạn còn được hưởng những ưu đãi như sau:

 
+ Miễn phí vệ sinh, sửa chữa cơ bản cho tất cả khách hàng trong thời gian sử dụng
+ Bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng với chất lượng của phôi kính và các lớp váng phủ
 
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các sản phẩm mắt kính với đầy đủ các tính năng, hãy CHAT ngay với chúng tôi, hoặc nhấn nút đăng kí ngay để được nhận ưu đãi khủng về mắt kính.

Cũ hơn Mới hơn