Giỏ hàng

Những điều không thể bỏ qua khi vệ sinh gọng kính

Với các loại chất liệu gọng kính khác nhau, việc vệ sinh kính cũng có một số khác biệt mà bạn cần lưu ý để đảm bảo gọng kính luôn bền đẹp và không bị hư hại.

Vệ sinh kính mắt nói chung, và vệ sinh gọng kính nói riêng tưởng là công việc rất dễ dàng, nhưng thực ra lại không phải như vậy. Chỉ cần một chút sơ suất, thiếu hiểu biết không thôi, bạn có thể gây ra những tai nạn không thể cứu vãn được với chiếc kính của mình.

Trên thực tế, gọng kính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như nhựa, kim loại (thép, titan...). Với các loại chất liệu gọng kính khác nhau, cần có những phương pháp làm sạch khác nhau mà bạn cần biết.
 


Dưới đây là những điều cần lưu ý khi vệ sinh gọng kính của bạn.

1. Vệ sinh gọng kính làm bằng nhựa

Nhựa là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, trong mọi món đồ gia dụng sử dụng hàng ngày trong cuộc sống, bởi tính bền vững và kinh tế của nó, và kính mắt cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, rất nhiều chiếc kính đều có phần gọng được làm từ nhựa, nhựa cứng đặc hay nhựa dẻo...

Khi vệ sinh gọng kính làm bằng nhựa, bạn không cần quá lo ngại. Có thể dùng một lượng cực nhỏ chất tẩy rửa có tính khử nhẹ như xà bông rửa tay... để thoa lên gọng kính và làm sạch. Trong quá trình làm sạch, cần lưu ý tránh để móng tay hay vật nhọn cọ xát vào gọng kính sẽ dẫn tới xước xát gọng kính.

2. Vệ sinh gọng kính làm bằng kim loại

Chất liệu kim loại cấu thành nên gọng kính cũng khá phổ biến hiện nay. Gọng kính làm từ kim loại chắc chắn và đem lại vẻ quý phái, sang trọng cho người đeo. Tuy nhiên, việc vệ sinh gọng kính làm bằng kim loại sẽ khó khăn hơn so với làm bằng nhựa một chút.

Bạn có thể xả nước để rửa kính, nhưng không sử dụng nước nóng dễ làm ảnh hưởng tới kim loại. Đặc biệt, tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy rửa, nhất là các loại có tính khử cao để làm sạch gọng kính kim loại, bởi việc này có thể dẫn tới các phản ứng hóa học không mong muốn, làm gọng kim loại nhanh chóng bong tróc, hỏng hóc, han gỉ... Cũng không nên vệ sinh quá thường xuyên bởi kim loại nhạy cảm sẽ dễ bị hư hỏng.
 


Sau khi vệ sinh gọng kính, bạn hãy dùng khăn mềm để lau khô kính, tránh để nước đọng lại dễ làm hỏng hóc, oxy hóa gọng kính.

Việc gọng kính không khó, nhưng cũng không hề dễ dàng. Nắm được những "bí quyết" vệ sinh gọng kính như trên, bạn có thể tự tin tự làm sạch chiếc kính của mình ngay tại nhà mà không lo sợ làm hỏng kính.


Mới hơn