LOẠN THỊ LÀ GÌ ? KHI NÀO THÌ NÊN ĐEO KÍNH

Loạn thị là môt tật khúc xạ ở mắt rất phổ biến hiện nay đi cùng với các tật khúc xạ khác như cận thị hay viễn thị...

Loạn thị là môt tật khúc xạ ở mắt rất phổ biến hiện nay đi cùng với các tật khúc xạ khác như cận thị hay viễn thị. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cận thị cũng như cách khắc phục, trong bài viết này Optical LB Tuấn sẽ giải đáp những thắc của bạn về tật loạn thì nhé !

 1. NGUYÊN NHÂN GÂY LOẠN THỊ

  Nguyên nhân gây loạn thị là do giác mạc có hình dạng bất thường. Nếu như ở người bình thường tia hình ảnh đi qua giác mạc sẽ được hội tụ tại 1 điểm duy nhất trên võng mạc, vì vậy mà mọi vật nhìn được rõ ràng hơn. Còn đối với người bị loạn thị thì điểm hội tụ này bị phân tán ở nhiều điểm khác nhau nên hình ảnh người bệnh nhìn mờ nhòe đi khiến cho người bệnh gặp khó khăn khi nhìn và bên cạnh đó người bị loạn thị sẽ có các biểu hiện khác đi kèm theo như: Mỏi mắt, đau đầu, chảy nước mắt,...

 2. TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH LOẠN THỊ

  Những người mắc tật loạn thị thường gặp các triệu chứng ban đầu sau:

  – Mắt mờ, nhìn hình ảnh bị mờ, nhòe hoặc méo mó.

  – Tầm nhìn đôi, nhìn một vật có hai hoặc ba bóng mờ.

  – Khó khăn khi nhìn ở mọi khoảng cách.

  – Một số dấu hiệu kèm theo khác như nhức mỏi mắt, chảy nước mắt, đau đầu, đau cổ, đau vai gáy… cũng có thể xảy ra.

 3. CÁCH ĐIỀU TRỊ LOẠN THỊ

  Đối với tật loạn thị ngày nay có rất nhiều phương pháp để khắc phục, tuy nhiên phương pháp phổ biến và đơn giản nhất vẫn là đeo kính thuốc. Bạn nên chọn những cơ sở nhãn khoa chuyên nghiệp có các kĩ thuật viên chuyên môn cao để giúp bạn giải quyết triệt để nổi lo loạn thị nhé.

 4. LOẠN THỊ KHI NÀO THÌ NÊN ĐEO KÍNH

  Đeo kính thuốc là để khắc phục tật loạn thị. thông thường loạn thị trên 1 độ mới gây xáo trộn thị giác nhiều. Nếu tầm nhìn bị ảnh hưởng nhiều thì nên đeo kính để giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều.

  Đối với những người có độ cận không cao hoặc thấp nếu các tình trạng mỏi mắt, khô mắt không thấy xuất hiện mà vẫn có thể nhìn rõ thì không cần đeo kính thường xuyên.

  Còn nếu thấy xuất hiện tình trạng mỏi mắt, khô mắt đều phải đeo kính dù cho độ cận là lớn hay nhỏ. Loạn thị có nên đeo kính không còn tùy thuộc vào mức độ cận và tình trạng của người bệnh.