NHỮNG SUY NGHĨ SAI LẦM VÀ TÁC HẠI KHI ĐEO KÍNH THẤP ĐỘ

Hầu hết những cửa hàng mắt kính mỗi khi bạn đến cắt kính mới để giúp bạn không bị choáng với độ cận chính xác của mình, họ thường cắt kính với độ thấp hơn độ thật của bạn cho dễ đeo

Hầu hết những cửa hàng mắt kính mỗi khi bạn đến cắt kính mới để giúp bạn không bị choáng với độ cận chính xác của mình, họ thường cắt kính với độ thấp hơn độ thật của bạn cho dễ đeo. 

Tuy nhiên, đây là một vấn đề lợi bất cập hại mà chắc chắn sau khi đọc bài viết này bạn sẽ giật mình và hiểu ra lý do tại sao mắt bạn bị tăng độ cận liên tục sau khi đeo kính...

 1. Vì sao các cửa hàng mắt kính thường cho bạn đeo kính thấp hơn độ thật ? Tác hại khủng khiếp khi đeo kính thấp độ là gì ?

  Rất nhiều khách hàng mới đến cửa hàng Optical LB Tuấn kiểm tra và cắt mắt kính thường yêu cầu chúng tôi cắt thấp độ hơn độ thật một tí, việc này khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ, qua quá trình trò chuyện những vị khách này kể cho chúng tôi nghe về việc trước giờ khi đi cắt kính tại những nơi khác, các kĩ thuật viên thường cho khách hàng đeo kính thấp hơn độ cận thực tế, mục đích là để khách hàng dễ dàng đeo và cho đôi mắt thoải mái khi thay kính mới.

  Tuy nhiên, việc cho khách hàng đeo kính thấp hơn độ cận thật sẽ chỉ giúp khách hàng thoải mái trong thời gian đầu vì không có cảm giác bị choáng, thế nhưng sau một thời gian đeo tầm vài tháng thì mắt bắt đầu tăng độ chóng mặt bởi mắt phải liên tục điều tiết vận động, căng mắt nhìn mới có thể thấy rõ vật.

 2.  Sự khác biệt tại cửa hàng Optical LB Tuấn

  Sau khi nghe câu chuyện của những vị khách đó, các kĩ thuật viên của chúng tôi đã giải thích cặn kẽ những kiến thức chuẩn y khoa về mắt và khuyên họ thật sự không nên và không bao giờ được đeo kính thấp hơn độ thật của mình. Bởi chúng tôi không muốn mắt của khách hàng kém đi theo thời gian.

  Việc đeo kính đúng chuẩn độ cận trong thời gian vài ngày hoặc 1 tuần đầu tiên sẽ gặp trường hợp hơi choáng nhẹ vì chưa thể quen với độ cận mới. Tuy nhiên, sau thời gian đó thì mắt bắt đầu quen dần và cảm thấy cực kì thoải mái.

  Đặc biệt, để kiểm chứng thì hầu hết các khách hàng sau 6 tháng tái kiểm tra mắt, một kết quả khiến họ vô cùng bất ngờ đó là mắt hầu hết vẫn giữ nguyên độ cận, không hề lên độ hoặc đối với những trường hợp có tiền sử tăng độ cận bẩm sinh thì chỉ tăng lên rất ít không đáng kể.

  Đeo kính chuẩn độ vô cùng quan trọng cho đôi mắt bạn, muốn mắt luôn khỏe và có những buổi tư vấn kĩ cho sức khỏe đôi mắt hãy đến với cửa hàng Optical LB Tuấn tại địa chỉ 114 Nguyễn Công Trứ, Đà Nẵng .