TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG KHI ĐEO KÍNH LỆCH TÂM

Những tật khúc xạ như cận thị, viễn thị hay loạn thị ngày nay đã quá phổ biến trong xã hội hiện đại khi con người tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử và thói quen sinh hoạt sai cách...

Những tật khúc xạ như cận thị, viễn thị hay loạn thị ngày nay đã quá phổ biến trong xã hội hiện đại khi con người tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử và thói quen sinh hoạt sai cách. Để giải quyết vấn đề này giúp đôi mắt cải thiện tầm nhìn tốt hơn, mọi người thường chọn cách đeo mắt kính. Tuy nhiên, số lượng người đeo kính thì nhiều nhưng để đeo đúng cách thì rất ít, đa số là đeo sai chẳng hạn như đeo thấp độ, lệch tâm,...
Trong bài viết này, LB Tuấn sẽ cho bạn thấy tác hại khủng khiếp khi đeo kính lệch tâm và các biện pháp để khắc phục vấn đề này nhé !

 1. NHỮNG TRIỆU CHỨNG GẶP PHẢI KHI ĐEO KÍNH LỆCH TÂM

  khi bạn đi kiểm tra thị lực tại các cửa hàng mắt kính, sau khi ra số độ thực tế và đeo thử tròng kính cảm thấy rất thoải mái nhưng khi cắt xong kính về đến nhà đeo một thời gian thì cảm thấy có gì đó không ổn, mắt bắt đầu gặp một số trường hợp sau đây: 

  Đau đầu: đây là hiện tượng thường gặp khi khoảng cách đồng tử sai do đeo kính lệch tâm hoặc không đúng độ cận với mắt. 

  Tầm nhìn kém: khi đeo gọng kính quá chật có thể sẽ làm lệch tâm kính, sai trục gây ra hiện tượng nhòe ảnh làm bạn nhìn không rõ sự vật.

  Nhức mỏi mắt khi đeo kính làm việc lâu: Việc đeo kính lệch tâm sẽ khiến mắt không thể hòa hợp giữa độ điều tiết và độ quy tụ, vì vậy sẽ làm mắt nhanh mỏi khi đéo kính làm việc trong thời gian dài

  Nhìn hai hình, méo hình: Đeo kính lệch tâm, độ cận quá cao, không đúng cận đều có biểu hiện nhìn hai hình. Ngoài ra, hiện tượng trên còn xảy ra do bạn chọn tròng kính không đúng với độ cận

 2. NGUY CƠ PHẢI ĐỐI MẶT KHI ĐEO KÍNH LỆCH TÂM

  Gây nhược thị, suy giảm tầm nhìn khi đeo kính lệch tâm trong thời gian dài và đến khi điều chỉnh và đeo kính đúng thì mắt vẫn không nhìn rõ.

  Đau đầu và chóng mặt trong thời gian dài sẽ xảy ra, sau đó là tình trạng mỏi mắt, rối loạn điều tiết. Qua thời gian vẫn không thay đổi tình trạng này sẽ khiến hậu quả nặng nề hơn.

  Kính lệch tâm khi gọng kính quá hẹp, ép vào hai bên thái dương. Điều này là người dùng không được thoải mái. Gọng kính nghiêng, lệch gây khó chịu. Đặc biệt, những người bị cận nặng còn có hiện tượng nhìn mờ.

  Kính bị lệch tâm và gọng kính nhỏ hơn so với khuôn mặt sẽ gây đau, mỏi mắt. Chưa kể trên gương mặt sẽ xuất hiện những vết lõm làm mất thẩm mỹ.

 3.  NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU ?

  Mỗi người có một tâm mắt khác nhau không ai giống ai cả, tại một số cửa hàng mắt kính không chuyên, người đo khúc xạ thực hiện không phù hợp, làm vội vàng cho xong bỏ qua bước lấy tâm mắt Hoặc các kỹ thuật viên không đủ trình độ chuyên môn rất dễ để xảy ra tình trạng như trên. Đối diện với tình trạng ấy người dùng nên ngừng đeo kính mới, lập tức đến một cửa hàng mắt kính uy tín hoặc bệnh viện mắt để kiểm tra lại mắt thật kĩ càng.


 4. CÁCH KHẮC PHỤC TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

  Đầu tiên, bạn phải là người tiêu dùng thông thái, hãy chọn ngay một cửa hàng mắt kính uy tín để mua sắm, nếu thấy nhân viên kĩ thuật không nói gì về tâm mắt khi cắt kính hãy lập tức nhắc nhở họ.

  Sau một thời gian đeo kính mới, nếu cảm thấy mắt có những triệu chứng như trên và không thoải mái hãy ngay lập tức đến cửa hàng mắt kính uy tín để kiểm tra lại mắt.

  Cứ 6 tháng một lần đi kiểm tra mắt để biết chính xác sức khoẻ đôi mắt của mình có gì thay đổi hay không

  Tại cửa hàng mắt kính Optical LB Tuấn bạn sẽ được kiểm tra mắt và tư vẫn kĩ lưỡng chi tiết từ độ cận đeo thế nào cho thoải mái, chọn tròng kính cho phù hợp, cách chăm sóc mắt hạn chế tăng độ cận và đặc biệt được lấy tâm mắt bằng phương pháp siêu độc đáo chính xác 100% chỉ có tại Optical LB Tuấn.