TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU: CÔNG DỤNG, ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Những nhà sáng chế tròng kính đã nghiên cứu và chế tạo ra một loại tròng có chức năng cực kì thông minh vừa đáp ứng được chức năng như một chiếc kính cận vừa có thể tự động chuyển màu thành kính râm..

Trước đây, những người mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị chưa bao giờ dám nghĩ đến việc sẽ được đeo những chiếc kính râm tung tăng trên những bãi biển ngày hè hay khi đi du lịch giống như người bình thường vì đeo vào thì mù mịt có thấy gì đâu. 

Về sau, để đáp ứng thị hiếu khách hàng người ta cũng đã tạo ra những chiếc kính 2 in 1( 1 mặt kính cận, 1 mặt kính râm ), kính 5 in 1 ( 1 mặt kính cận và 4 mặt kính râm ) hoặc là tròng kính râm có độ,...Tuy nhiên việc tháo lắp kính ra vào bất tiện và cồng kềnh khi phải mang nhiều món phụ kiện rườm rà khiến khách hàng dần ngao ngán.

Ngày nay, khi công nghệ phát triển, những nhà sáng chế tròng kính đã nghiên cứu và chế tạo ra một loại tròng có chức năng cực kì thông minh vừa đáp ứng được chức năng như một chiếc kính cận vừa có thể tự động chuyển màu thành kính râm khi ra nắng. Đó chính là tròng kính đổi màu

 

 1. Tại sao tròng kính lại tự động đổi màu được ?

  Mắt kính đổi màu được tích hợp các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (sunsensor). Chúng là tác nhân gây ra sự biến sắc đó. Bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím (UV) chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia và chuyển đổi màu sắc. Chúng thay đổi từ trong suốt thành tông màu đậm hơn, tùy thuộc vào mức độ tia cực tím. Việc tối màu có thể mất tới 30 giây để màu có hiệu lực trên kính và có thể mất từ ​​2 đến 5 phút để trở lại bình thường khi quay trở lại trong nhà.

 2. Công dụng của tròng kính đổi màu là gì ?

  Tròng kính đổi màu là sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho những người gặp phải các vấn đề về tật khúc xạ và muốn đeo kính mát. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, loại tròng này trong suốt ở môi trường bình thường nhưng khi di chuyển dưới ánh sáng mặt trời chúng sẽ chuyển thành màu sẫm hơn, vừa đảm bảo được tính thời trang vừa có thể phát huy tối đa công năng như một chiếc kính cận thông thường, tích hợp 2 trong 1 siêu thông minh.

 3. Ưu điểm của tròng kính đổi màu

  Trên bề mặt các loại tròng kính đổi màu được phủ bởi một hoạt chất gọi là lớp phủ HMC giúp tròng có thêm tính năng cơ bản giúp tròng kính bền và dễ vệ sinh.
  Chất liệu đặc biệt làm tròng kính chỉ đổi màu khi tiếp xúc với tia UV, trong suốt khi ở trong nhà. Bảo vệ mắt khỏi tia UV đến 99%. Nhờ đó, bạn sẽ có tầm nhìn tốt hơn trong mọi điều kiện ánh sáng, hạn chế các tổn thương về mắt và nguy cơ đục thủy tinh thể khi lớn tuổi, giúp bạn dịu mắt hơn khi gặp ánh nắng.

  Sự tích hợp thông minh cả kính cận và kính mát vào thành 1 đã đánh bật nên ưu thế so với các loại tròng kính khác. Chỉ cần một gọng kính và tròng kính là đủ, rất tiện lợi và phù hợp cho những người bận rộn.Tròng kính đổi màu thường có tính năng giảm chói, giảm phản quang, giảm trầy xước, một số tròng có kèm tính năng lọc ánh sáng xanh.

  Và một ưu điểm mà chiếc tròng này hiện nay đang được khách rất ưa chuộng đó chính là yếu tố thời trang, khi đeo tròng kính đổi màu ra nắng trông bạn sẽ vô cùng cool ngầu đấy nhé !

 4. Vậy còn nhược điểm thì sao ?

  Tròng kính không thể đổi và nhả màu ngay lập tức như nhiều người vẫn nghĩ mà tròng cần thời gian nhất định. Khi ra nắng khoảng tầm 5 đến 10 giây và thời gian để trở lại trong suốt khi vào lại trong bóng mát cũng phải tầm 30 giây.
  Là tròng kính đa năng nên mức giá các sản phẩm này thường nhỉnh hơn tròng kính cận, loạn thông thường nhưng không đáng kể so với những gì mà nó mang lại.