TRÒNG KÍNH SIÊU MỎNG LÀ GÌ ? GIÁ CẢ VÀ CÁCH CHỌN TRÒNG MỎNG THEO ĐỘ CẬN....

Đối với những bạn có độ cận nặng từ 4 độ trở lên thì tròng kính bắt đầu dày hơn so với những người có độ cận nhẹ, mức độ dày sẽ tăng cao khi độ cận càng cao....

Đối với những bạn có độ cận nặng từ 4 độ trở lên thì tròng kính bắt đầu dày hơn so với những người có độ cận nhẹ, mức độ dày sẽ tăng cao khi độ cận càng cao. Dẫn đến chiếc tròng sẽ có hiện tượng dày cộm, đặc biệt đối với các loại gọng kim loại có viền nhỏ thì miếng tròng sẽ lồi ra nhiều hơn làm giảm tính thẩm mỹ và nặng nề gây đau sống mũi khi đeo.

Để khắc phục vấn đề này, những nhà sản xuất tròng kính đã tạo ra những chiếc tròng có chiết suất cao hơn khiến cho chiếc tròng trở nên siêu mỏng, nhẹ và vô cùng thẩm mỹ giúp bạn hạn chế những nỗi lo này. Hãy cùng LB Tuấn đọc hết bài viết này và chọn cho mình được một chiếc tròng kính mỏng phù hợp với độ cận của bạn nhé !

 1. Tròng kính chiếc suất cao là gì ?

  Có 3 loại mắt kính: cận, loạn, viễn như chúng ta thường hay nghe nhưng loại mắt phổ biến nhất vẫn là mắt kính cận.

  Với loại mắt cận thì phần kính thường cong lồi, mỏng ở giữa và dày dần ra rìa mắt. Độ cận càng cao thì mắt kính càng dày. Với những ai bị cận nặng thì mắt kính thường dày cộm, kém thẩm mỹ trông, hay còn bị gọi là "đeo đít chai". 

  Để giải quyết vấn đề này, người ta tạo ra những chiếc tròng kính có chiếc suất cao hơn, chỉ số khúc xạ cao hơn mắt kính thường. Điều này khiến mắt kính sẽ mỏng hơn so với mắt kính cận thông thường cùng số đo. Đây là lý do vì sao mà bạn có thể thấy, mắt kính chiếc suất cao mỏng nhẹ và thời trang hơn hẳn mắt truyền thống.

 2. Khi nào thì nên dùng tròng chiếc suất cao ( tròng mỏng )

  Tròng kính mỏng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có độ cận cao hoặc siêu cao từ 4 độ trờ lên, bất kể là cận thị, viễn thị hay loạn thị. Mắt chiết suất cao sẽ giúp bạn thoát khỏi cặp kính nặng trịch, dày cộm trông sẽ thanh thoát thời trang hơn hẳn.

  Nếu da bạn nhạy cảm, dễ bị đau hằn sống mũi vì trọng lượng của kính hay muốn kính mỏng thoái mái thì cũng nên sử dụng mắt chiết suất cao. Tuy nhiên, với công năng quá lớn mà nó mang lại nên mắt kính chiết suất cao thường sẽ có giá cao hơn một tí so với tròng kính thường.

 3. Cách chọn tròng kính chiếc suất cao phù hợp với từng độ cận cụ thể

  Hiện nay, tròng kính mỏng thường có các chiếc suất phổ biến là: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74, tùy theo từng độ cận cụ mà chúng ta sẽ chọn cho mình được đúng chiếc tròng phù hợp nhất.- Đối với những người có độ cận từ 0.25 - 2.5 thì có thể dùng tròng chiết suất 1.56 hoặc chiếc suất 1.60

  - Với những bạn có độ cận từ 4 - 7 độ thì nên dùng những loại tròng mỏng có chiết suất 1.60 hoặc để tối ưu muốn mỏng hơn nữa thì dùng loại chiết suất 1.67

  - Còn đối với những người có độ cận cao đến rất cao, từ 7 - 10 độ trở lên thì bắt buộc phải dùng tròng có chiết suất 1.74 mới có thể khiến chiếc tròng mỏng bằng viền kính được.