TRÒNG LỌC ÁNH SÁNG XANH CÓ THẬT SỰ THẦN THÁNH NHƯ BẠN NGHĨ ?

Sử dụng máy tính, điện thoại nhiều giờ liền là nguyên nhân khiến ánh sáng xanh có hại tác động đến mắt gây ra tật cận thị và các bệnh lý về mắt ở trẻ nhỏ và người lớn....

Khi đến mua kính tại các cửa hàng mắt kính, bạn thường được các nhân viên tại đó tư vấn về một loại tròng có tác dụng lọc được hoàn toàn ánh sáng xanh có hại cho mắt ( ánh sáng xanh là ánh sáng được phát ra chủ yếu từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, smartphone ), họ mải mê nói về công dụng của những chiếc tròng này làm bạn như ru ngủ ?


Và rồi như một lẽ hiển nhiên, bạn như với được chiếc phao cứu sinh cho đôi mắt của mình và bắt đầy phó mặt hết vào chức năng của chiếc tròng này, bạn nghĩ nó thần thánh đến mức có thể bảo vệ mắt cho bạn ngay cả khi tiếp xúc gần với các thiết bị điện tử hàng giờ đồng hồ không cho mắt nghỉ ngơi đôi khi còn sai tư thế ?

Hãy đọc hết bài viết này, để biết rằng những suy nghĩ sai làm đó đã và đang "giết chết" đôi mắt của mình như thế nào nhé !

Có thể bạn chưa biết:

TRÒNG KÍNH MẮT CHỐNG MỎI ƯU VIỆT VỚI 6 CHỨC NĂNG TOÀN DIỆN

TRÒNG KÍNH ĐỔI MÀU KHI RA NẮNG - MẮT KÍNH OPTICAL LB TUẤN

 1. Cho những ai chưa biết về ánh sáng xanh

  Xem điện thoại, máy tính bảng trước khi đi ngủ là thói quen của nhiều người nhưng hành động này lại có tác động tiêu cực tới sức khỏe. Màn hình các thiết bị di động phát ra ánh sáng xanh để giúp bạn nhìn rõ nội dung dưới trời nắng vào ban ngày, nhưng vào ban đêm, nó gây hại và làm não hiểu nhầm đó là ánh sáng Mặt Trời.

  Do đó, ánh sáng xanh cản trở quá trình tạo ra melatonine, một loại hormone nội sinh giúp điều hòa giấc ngủ, từ đó chu kỳ giấc ngủ bị rối loạn, gây ra khó ngủ, giảm năng suất làm việc, suy giảm trí nhớ và thậm chí là tăng nguy cơ trầm cảm, ung thư.

 2. Tròng lọc ánh sáng xanh có thật sự tốt như bạn được nghe?

  Những gì bạn được nghe về chức năng của tròng lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tác hại do thiết bị điện tử gây ra thật sự là đúng sự thật, tròng kính hoạt động được là do có bộ lọc chỉ chặn vừa đủ ánh sáng màu xanh vì ánh sáng xanh vẫn có những công dụng tốt của nó, đặc biệt là chặn bớt ánh sáng xanh có hại khi phải tiếp xúc với màn hình máy tính, tivi cả ngày. Nếu chặn quá nhiều ánh sáng màu xanh lam sẽ khiến màu sắc mắt người nhìn thấy bị biến đổi nhiều trong khi sử dụng kính lọc ít ánh sáng màu xanh sẽ vẫn nhìn thấy màu sắc chân thực và rõ ràng. 

  Tuy nhiên, điểm mấu chốt ở đây mà rất hiếm khi bạn được người tư vấn nói cho biết đó là phải kết hợp dùng tròng lọc ánh sáng xanh cùng lối sinh hoạt điều độ, sử dụng thiết bị khoa học để không bị phản tác dụng, việc sử dụng sai lệch quá ỷ lại vào tròng kính dẫn đến mắt ngày càng tệ đi rồi lại đổ lỗi cho nó không có tác dụng như mong muốn.

 3. Tròng lọc ánh sáng xanh tốt như thế ? Vậy tại sao mắt ngày càng kém đi ?

  Một trong những lý do gây trang tình trạng mắt ngày càng kém đi mặc dù đã được trang bị tròng lọc ánh sáng xanh đó là:

  - Dùng thiết bị điện tử nhiều giờ liền ở khoảng cách gần và không cho mắt nghỉ ngơi

  - Nằm nghiêng bấm điện thoại với khoảng cách gần mắt trong điều kiện ánh sáng không đủ

  - Ngồi học, làm việc sai tư thế

  - Ngủ không đủ giấc, đôi mắt phải làm việc quá sức với màn hình máy tính  công với việc lười tập thể dục cho mắt dẫn đến đôi mắt mệt mỏi và yếu dần đi

  - Không đeo kính râm khi đi nắng

  - Ăn uống thiếu chất

  Và lý do quan trọng nhất dẫn đến tình trạng mắt xấu đi là do bạn bị thiếu thông tin, không được cung cấp thông tin quan trọng bởi những người bán mắt kính không có tâm, tư vấn qua loa.

 4. Cách khắc phục và cải thiện sức khỏe đôi mắt

  Sẽ không có 1 đôi mắt khoẻ nếu không có những thói quen tốt, hãy biến thói quen đó trở thành 1 ý thức bảo vệ mắt cùng với đó là việc kết hợp tròng lọc ánh sáng xanh để phát huy hết công dụng bảo vệ đôi mắt "miễn nhiểm" với ánh sáng xanh nhé !

  Để mắt được nghỉ ngơi:
  - Sau mỗi tiếc học, hay làm việc liên tục trước màn hình máy tính nên dành 5 - 10 phút cho mắt nghỉ ngơi hoặc đơn giản là chỉ cần cảm thấy mắt có dấu hiệu hơi mờ, mỏi, phải đổi tầm nhìn mới có thể thấy rõ, thì lúc đó hãy để mắt bạn được nghỉ ngơi.

  - Hãy để mắt bạn không nhìn gì cả, hoặc nhìn ra 1 không gian thoáng, cửa sổ bàn làm việc hoặc ban công …

  - Hạn chế tối đa làm việc hoặc tiếp xúc liên tục với các thiết
  bị như tivi, máy tính, smartphone,..

  Đúng tư thế:
  - Hạn chế sử dụng điện thoại, đọc báo trong tư thế nằm gần sát mắt, việc liên tục như vậy trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến mắt bị bọng và lồi.
  - Hãy luôn đảm bảo điện thoại của bạn cách mắt 35cm, độ sáng và độ tương phản vừa đủ nhất là khi bạn đã tắt điện đi ngủ.
  - Ngồi làm việc, học tập đúng tư thế, duy trì khoảng cách 35-50 cm.
  - Hãy đến khám mắt định kỳ và cắt kính tại các cửa hàng có uy tín.
  Chọn cửa hàng kính mắt uy tín: 
  Hãy chọn một cửa hàng kính thật sự uy tín để chăm sóc đôi mắt cho bạn, những tư vấn có tâm của những cửa hàng này sẽ ảnh hưởng đến 90% sức khỏe đôi mắt của bạn về lâu dài.

  Tại Optical LB Tuấn, Chúng tôi không chỉ chăm chăm bán sản phẩm mà trên hết chúng tôi luôn đặt trải nghiệm và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Những kĩ thuật viên lành nghề hàng đầu luôn sẳn sàng tư vấn cặn kẽ cho bạn về từng loại tròng cũng như cách sử dụng thông minh nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất !