VIỄN THỊ LÀ GÌ ? KHI NÀO THÌ NÊN ĐEO KÍNH

Viễn thị là một tật khúc xạ phổ biến ở mắt thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, với tật khúc xạ này mắt chỉ nhìn thấy vật ở xa mà không nhìn thấy vật ở gần....

Viễn thị là một tật khúc xạ phổ biến ở mắt thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, với tật khúc xạ này mắt chỉ nhìn thấy vật ở xa mà không nhìn thấy vật ở gần.
Vậy khi nào thì nên đeo kính và đeo kính như thế nào để hạn chế lên độ theo thời gian.
Hãy đọc hết bài viết này để hiểu rõ vấn đề bạn nhé !

 1. TRIỆU CHỨNG CỦA MẮT VIỄN THỊ

  Những dấu hiệu đầu tiên của mắt bị viễn thị là thường nhức đầu, đau mắt, nheo mắt. Đôi mắt luôn trong trạng thái cảm thấy mệt mỏi khi làm việc ở khoảng cách gần. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, bạn nên đến những cơ sở chuyên khoa mắt hoặc những cửa hàng mắt kính uy tín để được kiểm tra và tư vấn chính xác tình trạng của mắt.

 2. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TẬT VIỄN THỊ

  Các tia sáng khi đi vào mắt hội tụ ở sau võng mạc gây ra tật viễn thị. Tất cả những người viễn thị đều có trục nhãn cầu ngắn hơn so với người bình thường. Có thể bạn ngạc nhiên khi Mắt kính Optical LB Tuấn nói ra điều này. Đó là một số trẻ em được cha mẹ phát hiện mắc tật viễn thị từ khi mới sinh ra. Trong số đó có trẻ tự có khả năng hết viễn thị khi lớn lên.

  Bạn đừng nhầm lẫn viễn thị với lão thị nhé! Bởi cả hai đều gây ra khó khăn cho tầm nhìn của chúng ta. Tuy nhiên, trên thực tế, nguyên nhân mắc hai tật này là hoàn toàn không giống nhau.

 3. KHI NÀO THÌ NGƯỜI BỊ VIỄN THỊ NÊN ĐEO KÍNH

  Các tật khúc xạ nói chung và tật viễn thị nói riêng đều mang lại cảm giác khó chịu và bất tiện cho người bệnh, chính vì thế khi cảm thấy thị lực có vấn đề, chỉ nhìn rõ được những vật ở xa còn những vật ở gần không nhìn thấy hãy ngay lập tức đến các cửa hàng mắt kính uy tín hoặc các cơ sở chuyên khoa để được kiểm tra mắt.
  Một trong những biện pháp phổ biến nhất để khắc phục tật viễn thị đó là đeo kính viễn, dựa vào tình hình thực tế của mắt mà bạn sẽ được tư vấn chọn loại tròng kính viễn thị phù hợp với độ mắt để, Optical LB Tuấn khuyên bạn nên đeo kính ngay khi có cảm giác mắt không nhìn rõ vật, đừng cố gắng nheo mắt nhìn vì như thế sẽ khiến thị lực ngày càng sa sút và dẫn đến việc tăng độ rất nhanh

  Ngay khi bạn đang nghi ngờ mắt mình có dấu hiệu mắc phải tật viễn thị hãy đến ngay cửa hàng mắt kính Optical LB Tuấn | Địa chỉ: 114 Nguyễn Công Trứ, Đà Nẵng | để được các chuyên viên khúc xạ kiểm tra mắt miễn phí và có những tư vấn tốt nhất cho đôi mắt của bạn nhé !